Vinhouse có những tiêu chuẩn gì trong vệ sinh công nghiệp

Dịch vụ vệ sinh công nghiệp đang trở nên phổ biến, đặc biệt là tại các tòa nhà, trung tâm thương mại, trường học, bệnh viện và khu công nghiệp. Để đánh giá xem đơn vị cung cấp dịch vụ vệ sinh công nghiệp có chuyên nghiệp hay không, bạn có thể tham khảo bài viết về các tiêu chuẩn vệ sinh công nghiệp của Vinhouse dưới đây nhé!

A. Vinhouse có những tiêu chuẩn gì trong vệ sinh công nghiệp

1. Vệ sinh sàn

Yêu cầu đối với mặt sàn là phải sạch đều, không có bụi, không có vết chân, không có vết lau, không có vết bẩn ở các góc khuất, dưới gầm bàn, ghế, tủ, bình cứu hỏa, …

+ Sàn ceramic: phải sạch, khô ráo, không có vết bẩn bám nặng, không có vết bã kẹo cao su, không để lại mùi tanh và mạch gạch phải sạch.

+ Sàn đá, gỗ: mặt sàn phải sáng đều, khô, không có vết lau, không có vết bẩn bám lâu ngày.

+ Sàn gạch đỏ: mặt gạch phải sạch, sáng đều, khô ráo, không có vết bẩn bám nặng, không bị rêu bám.

+ Sàn xi măng: không có rác, bề mặt phải sạch đều không có bột đất đọng thành vệt.

+ Sàn trải thảm: mặt thảm phải sạch đều, không có rác, không có vết bẩn loang, không dính bã kẹo cao su.

+ Sàn khu vệ sinh: mạch gạch phải sạch, khô ráo, không có vết bẩn bám; hệ thống thoát nước sàn không bị tắc nơi có nắp chắn.

 2. Vệ sinh trần, tường và các vách ngăn

Yêu cầu đối với khu vực trần, tường, gờ tường và chân tường là không có mạng nhện, không có bụi bám, không có vết cây lau và không có rác nổi hay bột đất đọng lại ở chân hoặc góc tường.

+ Tại các bảng, biển, bình cứu hỏa, bảng điện, … được gắn trên tường, yêu cầu là không có bụi và vết bẩn bám lâu ngày.

+ Tường ốp gạch: không có bụi, không có vết bẩn nặng bám.

+ Tường vôi, sơn: không có rêu mốc, không có vết bẩn nặng bám.

+ Trần vôi, sơn: không có mạng nhện, không có côn trùng tụ tập, không có rêu bám.

+ Trần nhựa: không có mạng nhện, không có côn trùng tụ tập, không có bụi bẩn.

+ Vách ngăn thảm trong văn phòng: các gờ không có bụi, thảm không có vết mực/bút bi, không có vết bẩn nặng.

+ Vách ngăn (gỗ, nhôm, kính): các gờ, khe không có bụi, không có vết bẩn nặng bám trên mặt, vách ngăn khô; vách ngăn kính không có vết.

3. Vệ sinh hệ thống cửa

– Cửa ra vào: yêu cầu là tay nắm phải sạch, cửa không có vết tay, và khe gờ cửa không có bụi.

– Cửa gỗ: khe và gờ cửa không có bụi, không có vết bẩn bám vào.

– Cửa sổ, cửa chớp: các viền gỡ, khe cửa, song cửa không có bụi, và kính không có vết.

– Cửa kính khung nhôm/ sắt: kính không có vết, không có vết nước tại gờ cửa; khung nhôm/ sắt không có bụi, không gỉ sét, sáng đều và không có vết lau.

– Cửa lưới: không có bụi bám, không có xác côn trùng mắc trên các mắt lưới.

– Cửa kính: kính phải sạch, sáng, không có vết nước đọng trên kính và tại khe cửa, không có vết lau, vết tay, vết sợi bông từ khăn lau.

 4. Vệ sinh đồ đạc

+ Bàn: Yêu cầu là mặt bàn phải sạch, sáng đều, không có vết bẩn bám lâu ngày. Khu vực xung quanh bàn phải sạch sẽ, không có bụi, không có rác nổi và bụi dưới gầm bàn.

+ Ghế: Đối với ghế da, yêu cầu là không có bụi bám xung quanh, không có vết bẩn nặng bám lâu ngày. Đối với ghế nỉ, yêu cầu là sau khi giặt phải khô đều, không có vết bẩn bám, không có mùi hôi; phần thành và chân ghế không có bụi, không có vết bẩn bám.

+ Tủ lạnh, tủ cá nhân, tủ đựng file tài liệu: phía bên ngoài phải không có bụi, không có vết bẩn bám.

+ Đèn, quạt, quạt thông gió, quạt trần, điều hòa: phải sạch, không có bụi bẩn bám xung quanh.

+ Máy tính, máy chiếu, tivi, máy in, máy fax: xung quanh màn hình, CPU không có bụi, vết bẩn bám; bàn phím phải sạch, các khe không có bụi bám.

+ Giường bệnh (ở bệnh viện, phòng y tế): không có bụi, vết bẩn bám vào, khung inox phải sáng đều không có vết lau và vết tay.

5. Trang thiết bị vệ sinh

+ Yêu cầu đối với hệ thống bồn cầu, bồn tiểu là phải sạch bên ngoài, khô, không có vết bẩn bám; bên trong không có rác động, cặn bám, mùi hôi.

+ Ô vệ sinh: sàn và tường vách ngăn phải sạch, khô, không có vết bẩn bám, không có mùi hôi.

+ Gương: phải sáng, không có vết nước đọng, không dính sợi bông khăn lau, mép gương không có bụi.

+ Bồn rửa tay: phải sạch, sáng, không cặn bám, không có tóc, rác kẹt trong giỏ nước; vòi nước phải sạch, sáng, không có vết nước, không vết cặn bám vào.

+ Bàn đá: không có bụi, không có rác nổi, khô ráo, không có vết lau.

+ Hộp đựng xà phòng, nước rửa tay: phải sạch, không có bụi bẩn, khô, đảm bảo có đầy đủ xà phòng, nước rửa tay.

+ Hộp đựng giấy vệ sinh: phải sạch, không bám bụi, vết bẩn; đảm bảo có giấy bên trong, gọn gàng.

+ Thùng rác phải sạch, không có vết bẩn, bụi bám lâu ngày, phải có túi đựng.

6. Khu vực thang bộ, thang máy, hành lang, thoát hiểm

Các khu vực như thang bộ, thang máy, hành lang, và lối thoát hiểm đều đóng vai trò quan trọng trong thiết kế và xây dựng các công trình, đặc biệt là trong các tòa nhà cao tầng. 

Đối với khu vực thang máy cần phải sạch và không có rác, không có bụi, không có vết bẩn bám vào; tay vịn phải sạch, sáng, không có vết lau; vách tường trong thang không được bẩn; đèn thoát hiểm không có bụi bám; các đường gờ gạch, mi tường không có bụi bám, đất đọng.

Cửa ngoài thang phải sạch đều, không có bụi, không có vết vân tay; vách sàn trong thang không được bám bẩn, sàn không có kẹo cao su, không có rác nổi, bảng phím bấm phải sạch.

7. Các khu vực chuyên biệt

Các khu vực chuyên biệt như nhà kho, phòng thí nghiệm, khu vực sản xuất, và canteen đều có tầm quan trọng riêng biệt trong việc duy trì và tối ưu hóa hoạt động của một doanh nghiệp hoặc tổ chức.

Yêu cầu đối với khu vực sản xuất: Vì khu vực này yêu cầu vô khuẩn nên sàn nhà, máy móc và dây chuyền sản xuất phải sạch, không có bụi, vết bẩn bám, và dầu máy không được chảy ra ngoài.

Khu vực nhà kho, xuất nhập phải ngăn nắp, sạch, không có rác nổi; các giá đựng, kệ chứa không có bụi, vết bẩn bám lâu ngày.

Phòng thí nghiệm: Vì khu vực này cũng là khu vực vô trùng như phòng sản xuất nên bên ngoài phải sạch, không có rác nổi, không có bụi, vết bẩn bám.

Khu vực canteen: phải sạch, không có rác nổi, không có vết bẩn, vết dầu mỡ bám, không có mùi hôi, không có bụi bẩn; bàn ghế phải được sắp xếp ngăn nắp.

8. Khu vực ngoại cảnh

Khu vực ngoại cảnh, hay cảnh quan xung quanh, đóng một vai trò quan trọng trong thiết kế xây dựng vì nó không chỉ ảnh hưởng đến thẩm mỹ và tính chất của một công trình mà còn tác động đến chất lượng cuộc sống và sức khỏe của con người. 

Yêu cầu cho khu vực để xe là phải sạch, không có rác nổi, không có vết bẩn bám lâu ngày.

Khu vực quầy bảo vệ: phải sạch, không có rác nổi, vết bẩn bám lâu ngày; khung kính phải sạch, sáng.

Cổng ra vào: phải sạch, thoáng, không có rác nổi.

Tiểu cảnh: phải sạch, thoáng, không có rác nổi.

9. Tiêu chuẩn về thu gom chất thải sau khi vệ sinh

Tầm quan trọng và lợi ích của việc thu gon rác thải sau khi vệ sinh

Bảo vệ Sức khỏe Cộng đồng: Việc thu gom chất thải giúp ngăn chặn sự ô nhiễm không khí, đất và nguồn nước, từ đó tránh được bệnh tật và ngộ độc do rác thải gây ra.
Giảm Ô nhiễm Môi trường: Thu gom chất thải đúng cách giúp giảm thiểu ô nhiễm môi trường, bảo vệ cảnh quan và môi trường sống xung quanh.
Tái chế và Tái sử dụng: Rác thải hữu cơ có thể được tái chế làm phân bón hoặc thức ăn cho gia súc, trong khi rác vô cơ có thể được tái sản xuất thành các sản phẩm mới.
Quản lý Hiệu quả: Thu gom chất thải giúp quản lý lượng rác thải một cách hiệu quả, ngăn chặn việc tích tụ rác thải không kiểm soát được.
Phân loại rác thải: Việc thu gom cũng bao gồm phân loại rác thải, giúp việc vận chuyển và xử lý rác thải được thực hiện nhanh chóng và dễ dàng hơn.

Những tiêu chuẩn về việc thu gom rác thải sau khi vệ sinh

Thùng rác: Yêu cầu là phải có nắp đậy, không có rác lưu cữu bên trong, không bốc mùi hôi, phía ngoài phải sạch, không có đất bẩn, nước đọng dưới thùng; phải đặt ở vị trí phù hợp; cần được vệ sinh định kỳ.

Chất thải: Phải được thu gom và vận chuyển hàng ngày bằng xe chuyên dụng. Các phương tiện vận chuyển phải được cọ rửa ngay sau khi vận chuyển chất thải. Tránh vận chuyển chất thải qua khu vực đông người.

Khi thu gom, vận chuyển chất thải: Chú ý không để chất thải rơi vãi, đặc biệt là chất thải dạng lỏng, nếu có phải xử lý ngay bằng hóa chất khử khuẩn. Chất thải phải được tập trung gọn gàng, đúng nơi quy định.

Vinhouse, với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực vệ sinh công nghiệp, đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp được đào tạo bài bản, trang thiết bị và hóa chất hiện đại, an toàn, đã và đang trở thành đối tác đáng tin cậy của nhiều doanh nghiệp, tập đoàn trong nhiều lĩnh vực như dịch vụ, sản xuất, kinh doanh, bất động sản, trường học, bệnh viện… Chúng tôi rất mong muốn tiếp tục là nơi khách hàng gửi gắm niềm tin đối với các dịch vụ vệ sinh công nghiệp.

–     Để biết thêm thông tin xin quý khách liên hệ trực tiếp với phòng chăm sóc khách hàng:

–     Hotline: 0969494982 – 0353362082

B. Vinhouse – đơn vị cung cấp dịch vụ vệ sinh công nghiệp tại Hà Nội và Hồ Chí Minh uy tín, chuyên nghiệp

Vinhouse hiện đang cung cấp đến khách hàng các dịch vụ vệ sinh nghiệp tại Hà Nội và Hồ Chí Minh sau đây:

  1. Tổng dọn vệ sinh sau xây dựng và sửa chữa lại của các công trình xây dựng, nhà ở, công trình dân dụng và công nghiệp.
  2. Vệ sinh kính văn phòng và kính mặt trong các tòa nhà.
  3. Vệ sinh kính mặt ngoài các tòa nhà cao tầng
  4. Đánh bóng sàn đá Marble, Granite
  5. Đánh bóng sàn bê tông, đá mài,…
  6. Giặt thảm trải sàn văn phòng, gia đình, vệ sinh thảm tấm cho tất cả các chất liệu.
  7. Giặt ghế sofa da và sofa vải.…

Vì sao dịch vụ vệ sinh công nghiệp Hà Nội và Hồ Chí Minh của Vinhouse lại được đánh giá cao?

Có nhiều năm kinh nghiệm trong ngành vệ sinh công nghiệp:

Vinhouse có hơn 10 năm kinh nghiệm hoạt động, phục vụ hơn 2.000 khách hàng tại Hà Nội và Hồ Chí Minh luôn được tin tưởng và đánh giá cao.

Tốc độ phục vụ nhanh 

Vinhouse luôn đáp ứng nhu cầu của khách hàng một cách nhanh chóng và đúng hẹn, không bao giờ để khách hàng phải chờ đợi. Tùy theo diện tích không gian cần làm sạch mà chúng tôi sẽ bố trí số lượng nhân viên, máy móc phù hợp để đảm bảo hiệu quả cao trong công việc.

Đội ngũ nhân viên vệ sinh có tay nghề và trung thực

Chúng tôi đã xây dựng một lực lượng lao động chuyên nghiệp và giàu kinh nghiệm, được đào tạo bài bản về vận hành vệ sinh. Ngoài ra, nhân viên của chúng tôi phải có sức khỏe tốt và luôn tận tâm, trung thực và chu đáo trong công việc. Nhờ đó, khách hàng luôn cảm thấy hài lòng, tin tưởng và gần gũi khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi.

Máy móc, trang thiết bị hiện đại, hóa chất chuyên dụng

Để mang đến cho khách hàng những dịch vụ chất lượng cao, công ty chúng tôi đã đầu tư nhiều máy móc, thiết bị hiện đại và hóa chất tẩy rửa chuyên nghiệp.

Một số loại máy được công ty mua bao gồm: máy hút bụi, máy thổi bụi, máy đánh bóng sàn, máy quét công nghiệp, máy phun rửa áp lực cao, máy giặt thảm, máy sấy tóc,..

Hiệu quả vệ sinh làm sạch tối ưu

Thông qua sự đầu tư kỹ lưỡng về công nghệ và nhân lực, Vinhouse cam kết mang lại hiệu quả vệ sinh và làm sạch tối ưu cho mọi dự án, mọi không gian và mọi bề mặt. Một khi đã sử dụng dịch vụ vệ sinh công nghiệp tại Hà Nội và Hồ Chí Minh của chúng tôi, khách hàng sẽ không bao giờ muốn hợp tác với bất kỳ đơn vị nào khác.

Chi phí hợp lý

Giá thành dịch vụ vệ sinh công nghiệp tại Hà Nội và Hồ Chí Minh của chúng tôi cũng thấp hơn so với mặt bằng chung trên thị trường do quy trình làm việc chuyên nghiệp giúp tối ưu hóa khối lượng công việc và thời gian của nhân viên vệ sinh.

Chúng tôi sẽ đưa ra báo giá đầy đủ cho từng dự án chi tiết để đảm bảo tính khách quan và minh bạch.

Khách hàng và đối tác tin cậy của Vinhouse
Khách hàng và đối tác tin cậy của Vinhouse

Quy trình dịch vụ vệ sinh công nghiệp của chúng tôi

Công ty chúng tôi xây dựng quy trình dịch vụ chuyên nghiệp với 5 bước sau đây:

– Bước 1: Quý khách hàng có nhu cầu vệ sinh công nghiệp tại các thành phố lớn như Hà Nội và Hồ Chí Minh liên hệ với chúng tôi qua các kênh chăm sóc khách hàng hoặc gọi tới đường dây nóng 0969494982 và 0329052082 tại văn phòng công ty để được tư vấn và sắp xếp dịch vụ.

– Bước 2: Công ty cung cấp cho khách hàng báo giá chi tiết từng dịch vụ và giải đáp mọi thắc mắc liên quan. Nếu bạn đồng ý với báo giá, vui lòng thông báo cho chúng tôi về địa điểm, hạng mục cần dọn, diện tích không gian, thời gian dọn,… để chúng tôi chuẩn bị máy móc, nhân lực.

– Bước 3: Chúng tôi di chuyển người, máy móc, thiết bị, hóa chất đến địa điểm cần vệ sinh và làm sạch đảm bảo tiêu chuẩn: Nhanh-Sạch-An toàn. Khách hàng sẽ giám sát toàn bộ quá trình làm việc của nhân viên vệ sinh.

– Bước 4: Sau khi vệ sinh xong công ty thông báo cho khách hàng nghiệm thu công trình.

– Bước 5: Thanh toán hợp đồng

Hiện tại, dịch vụ vệ sinh công nghiệp của Vinhouse đã phủ sóng trên 30 quận, huyện tại thủ đô Hà Nội và Hồ Chí Minh. Khi bạn có nhu cầu về dịch vụ dọn dẹp, dọn phòng hay trông trẻ theo giờ, hãy lựa chọn chúng tôi để nhận được sự phục vụ chu đáo và tận tình nhất.

Vinhouse cũng rất mong nhận được những ý kiến, phản hồi từ những khách hàng đã sử dụng dịch vụ để chúng tôi có thêm động lực nâng cao hơn nữa chất lượng dịch vụ và đưa công ty luôn là đối tác vệ sinh đáng tin cậy của khách hàng.

Bài viết liên quan:

Dịch vụ vệ sinh công nghiệp

Bảng giá dịch vụ vệ sinh công nghiệp

 

CÔNG TY TNHH XÂY DỰNG & PHÁT TRIỂN DỊCH VỤ VINHOUSE

Địa chỉ: Số 28 Trịnh Đình Cửu, phường Định Công, quận Hoàng Mai, thành phố Hà Nội

Hotline: 0353362082

Email: vesinh.vinhouse@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

All in one
0
YOUR CART
  • Không có sản phẩm trong giỏ hàng